Địa chỉ : Chung cư Era Town Đức Khải , Block A4 , Căn 01.01 ,đường 15B, phường Phú Mỹ , Quận 7, Tp. HCM
0812.991.003
081.299.1003
hotline
0812.991.003 081.299.1003

Bất ổn thị trường xăng, dầu

Ngày Đăng : Thursday, October 13, 2022

Thị trường xăng, dầu có những dấu hiệu bất ổn với hàng trăm cây xăng bị gián đoạn về nguồn cung nhiều ngày qua khiến đời sống của không ít người dân bị đảo lộn.

 

Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần phải sớm thực hiện các giải pháp căn cơ để xử lý dứt điểm, lập lại trật tự thị trường xăng, dầu.

Khan hiếm hay đứt gãy nguồn cung?

Những ngày qua, nhiều cây xăng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong tình trạng hết hàng, nghỉ bán đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn TP có 3/550 cửa hàng đóng cửa (chiếm 0,54%), có 121/550 cửa hàng tạm hết xăng (chiếm 20%). Đồng thời, có một số DN bán lẻ xăng, dầu quy mô lớn gặp khó khăn trong việc bảo đảm nguồn cung. Đến sáng ngày 12/10, vẫn ghi nhận tình trạng người dân đi mua xăng, khiến nhiều cửa hàng xăng, dầu đông nghẹt, phải dùng thanh chắn để phân luồng khách.

Mua bán xăng, dầu tại cửa hàng trên đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai. Ảnh: Phạm Hùng
Mua bán xăng, dầu tại cửa hàng trên đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai. Ảnh: Phạm Hùng

Tại Hà Nội, ghi nhận của phóng viên trong ngày 12/10, tuy không xảy ra tình trạng các cửa hàng thông báo hết xăng nhưng vẫn có tình trạng bán cầm chừng.

Đơn cử, khoảng 13 giờ chiều 12/10, tại cửa hàng xăng, dầu Mipecorp số 86 Phùng Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội), rất đông người xếp hàng chờ đến lượt mua xăng. Một nhân viên tại cửa hàng cho hay, gần đây do khan hàng nên việc bán xăng cầm chừng diễn ra thường xuyên. Cửa hàng có 5 trụ xăng nhưng chỉ cắt cử 2 nhân viên đứng 2 trụ xăng, dầu để vừa bơm xăng cho người mua đi xe máy, bơm xăng cho người mua đi ô tô.

Tương tự, tại một cây xăng trên đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) trong chiều cùng ngày, khoảng gần 20 người đứng xếp hàng dài chờ bơm xăng. Mặc dù có 4 trụ xăng, nhưng chỉ có 2 trụ hoạt động để đổ xăng cho khách hàng. Khi có khách hàng phàn nàn về việc sao không mở tất cả các trụ xăng trên để bán cho nhanh thì chỉ nhận được cái lắc đầu của nhân viên cửa hàng.

Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý thị trường Hà Nội ngày 12/10, trong tổng số 492 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn, hiện không có cửa hàng nào ngừng bán hàng do hết xăng. Tuy nhiên, trên địa bàn còn có 1 cửa hàng dừng hoạt động do giấy chứng nhận đủ điều kiện hết hạn và đang chờ cấp lại; 3 cửa hàng khác ngừng bán hàng và đã được Sở Công Thương chấp thuận.

Điều hành thị trường có vấn đề?

Theo Bộ Công Thương, tình trạng một số DN kinh doanh xăng, dầu đóng cửa tại TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk… là không phổ biến, do có hơn 100 cửa hàng đóng cửa trong tổng số 17.000 cửa hàng đang hoạt động.

Đáng nói, do từ cuối năm 2021 đến nay, các chi phí kinh doanh xăng dầu tăng mạnh, thương nhân đầu mối không có đủ nguồn tài chính để nhập hàng nên chủ yếu chỉ duy trì lượng hàng đủ để cung cấp cho hệ thống phân phối của mình và duy trì lượng dự trữ tồn kho theo quy định. Nhiều DN đã giảm mạnh hoa hồng để hạn chế việc lấy nhiều hàng của các đại lý bán lẻ, dẫn đến DN bán lẻ kinh doanh thua lỗ.

Hiện nay, mặc dù có sự thiếu hụt xăng, dầu cục bộ tại một số cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của một số thương nhân đầu mối nhưng tồn kho của các DN vẫn cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Đồng thời nguồn cung xăng, dầu của các DN đầu mối vẫn liên tục được bổ sung từ nguồn nhập khẩu và mua trong nước.

Các DN cam kết vẫn đang tiếp tục nỗ lực nhập hàng để bảo đảm cung ứng xăng, dầu cho các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của mình. Như vậy, Bộ Công Thương cho rằng, nguồn cung xăng, dầu vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao nhiều cây xăng vẫn lại dừng bán hàng?

Lý giải những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nhiều cây xăng dừng hoặc tạm ngừng bán hàng trong bối cảnh nguồn cung không thiếu, giá thế giới không cao, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho rằng, tình trạng đứt gãy nguồn cung đang ở khâu bán lẻ.

Thực tế, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng, dầu phản ánh càng kinh doanh càng lỗ nên phải đóng cửa, vì nhà bán lẻ cũng có nhiều loại chi phí (nhân công, mặt bằng, phòng chống cháy nổ…) nên cần có tỷ lệ chiết khấu tối thiểu để duy trì hoạt động kinh doanh. Nếu trong thời gian dài hạn, thị trường biến động mạnh với chiết khấu 0 đồng thì họ khó có thể duy trì kinh doanh.

Còn theo PGS.TS Ngô Trí Long, sở dĩ xuất hiện tình trạng các DN găm hàng, ngừng bán là bởi chu kỳ điều hành giá dài dẫn đến giá trong nước và giá thế giới chênh lệch cao. Nếu cơ quan điều hành (Liên Bộ Công Thương – Tài chính) điều chỉnh thời gian điều hành giá ngắn hơn nữa (3 - 5 ngày) thì thị trường xăng dầu sẽ vận hành ổn định hơn.

Đánh giá về công tác điều hành thị trường, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cũng cho rằng, quản lý thị trường xăng, dầu của Bộ Công Thương đang có vấn đề khi mà thị trường thay đổi rất nhanh chóng nhưng những gì diễn ra cho thấy cơ quan quản lý chưa theo kịp...

Tinh gọn bộ máy phân phối

Sau những phản ánh của DN về việc chiết khấu hoa hồng về 0, chi phí định mức chưa tính đúng, tính đủ cho DN, khiến DN càng bán càng lỗ, mới đây, Bộ Tài chính đã quyết định điều chỉnh tăng mức chi phí vận chuyển xăng, dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở mặt hàng xăng, dầu vào kỳ điều hành giá xăng, dầu ngày 11/10.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, để xảy ra những xáo trộn trên thị trường xăng, dầu thời gian qua có nguyên nhân căn bản của việc cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong điều hành của cơ quan quản lý.

TS Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế T.Ư nêu quan điểm, trong điều hành cơ quan quản lý phải có phản ứng kịp thời, đồng thời phải đối thoại với các DN, tính toán đầy đủ các chi phí của DN, cũng như tạo động lực lành mạnh và cần thiết cho các DN. Đặc biệt, Bộ Công Thương cần làm rõ việc giảm nhập khẩu trong quý III/2022 tới 40% với xăng và 30% với dầu.

Báo cáo từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cũng nêu rõ, có tới 14 (14/33) DN đầu mối không nhập khẩu, trong đó những DN đầu mối lớn không nhập khẩu cả quý III. Vấn đề đặt ra là việc kiểm tra, kiểm soát nhập khẩu theo hạn ngạch của những DN này được Bộ Công Thương giám sát ra sao trong bối cảnh nguồn cung trong nước thể hiện những bất thường.

Để đảm bảo nguồn cung xăng, dầu, các chuyên gia kinh tế cũng nhìn nhận, làm thế nào để quản lý tốt các DN đầu mối là rất quan trọng. Việt Nam hiện có đến 36 DN đầu mối, trong khi các quốc gia lớn như Nhật Bản cũng chỉ có 5 DN đầu mối; hay DN phân phối cũng có đến hàng trăm DN.

Về vấn đề này, PGS. TS Ngô Trí Long khuyến nghị, cần phải tính toán xây dựng bộ máy phân phối xăng, dầu một cách tinh gọn, linh hoạt, hiệu quả và giảm được các chi phí trung gian, cung cấp nguồn xăng dầu từ DN đầu mối xuống đến cửa hàng bán lẻ một cách thuận lợi nhất. Trong đó, Bộ Công Thương cần tiếp tục chỉ đạo các thương nhân kinh doanh xăng, dầu đầu mối chủ động tìm kiếm các nguồn hàng có mức giá tốt, tiết giảm chi phí.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng cần tăng cường điều hành về cung ứng, phân phối, lưu thông hàng hóa; các cơ quan quản lý thị trường tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật. Về phía DN cần chia sẻ với Nhà nước bằng cách nâng cao năng lực quản trị, tiết kiệm chi phí và có thể chia sẻ cả lãi. Người dân chia sẻ với Nhà nước thông qua việc tiêu dùng tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng xăng khoáng, xăng sinh học bảo vệ môi trường.

Đề cập đến giải pháp giữ ổn định thị trường xăng, dầu, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Nguyễn Lộc An thẳng thắn cho rằng, thương nhân phân phối xăng, dầu là loại hình trung gian, nhiều tầng nấc, không phải dạng DN đầu mối nơi phát nguồn hàng hóa xăng, dầu. Nếu loại bỏ loại hình này ra khỏi hệ thống sẽ giảm thiểu được tối đa thủ tục hành chính cho DN, tránh được tình trạng khi thiếu nguồn cung trong nước.

"Lúc này vai trò quản lý của Nhà nước là phải đánh giá xem vì sao lợi ích không hài hòa được giữa các khâu phân phối, từ đó tìm lý do để giải quyết căn cơ bằng các biện pháp kinh tế chứ không phải biện pháp hành chính. Bởi, biện pháp hành chính buộc DN bán hàng chỉ là để đối phó, giải pháp căn bản phải là cùng hài hòa lợi ích kinh tế giữa các bên."- PGS.TS Trần Hoàng NgânCảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

Tư vấn miễn phí Cập nhật những thông tin mới nhất
Nhập thông tin của bạn để nhận những tư vấn của chúng tôi
capcha
capcha
Tin tức mới Cập nhật những thông tin mới nhất
Häfele Việt Nam – 20 năm tiên phong sáng tạo
Häfele Việt Nam trở thành đối tác chính thức của CLB Bayern Munich
Trải nghiệm giải pháp bếp toàn diện từ Häfele
Đất nền vùng ven Hà Nội giá rẻ có thanh khoản tốt
Clip rắn xuất hiện tại hồ Bánh Xe trên đảo Phú Quý khiến nhiều người lo lắng: Lưu ý ngay điều này khi đi biển
Giá vàng hôm nay: Thế giới giảm mạnh, trong nước tiếp tục tăng
Người dân đặt hoa lên tượng đài để tri ân 3 chiến sĩ CS PCCC hy sinh
( THẾ GIỚI ) Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc
Hôm nay,
Cô gái trẻ
10 câu hỏi nhất định phải
Trung Quốc bùng nổ dịch vụ thuyết phục 'người thứ 3' từ bỏ đàn ông đã có vợ
Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022!
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022 tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam
Người dân xếp hàng từ sáng sớm mua loại bánh Trung thu nức tiếng Hải Phòng
Diệu Nhi tiết lộ màn cầu hôn của Anh Tú cách đây 3 năm, ngỡ sẽ lãng mạn nhưng sự thật gây bất ngờ
Hát ở ban công có hàng ngàn người theo dõi, ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt
GIÁ THUÊ CĂN HỘ DỊCH VỤ BIẾN ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO SAU GẦN MỘT NĂM ĐẠI DỊCH ỔN ĐỊNH?
Hiền Hồ điềm nhiên tái xuất: Khán giả Việt đang bị coi thường?
Làm văn phòng điều hòa mát rượi lương vẫn thấp hơn bạn bè ở quê: Dân công sở nghĩ gì?
Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá
Song Hye Kyo
Hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục giảm
10 DẤU HIỆU CHO THẤY BẤT ĐỘNG SẢN BẠN ĐANG MUA BỊ MẤT
Bão Noru tăng gần 3 cấp, sức tàn phá có thể cao hơn bão Xangsane
Ở phố khó mua nhà, nhưng về quê tài chính chưa chắc đã dễ thở
TOP NHỮNG CHUNG CƯ ĐÁNG SỐNG Ở SÀI GÒN
Làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của
Bất ổn thị trường xăng, dầu
Những ý tưởng nội thất tiện dụng cho hiên nhà
8 năm duyên nợ cùng những thêu dệt vô lý nhắm vào Selena Gomez và vợ chồng Hailey - Justin Bieber
Vẻ đẹp của căn hộ gác xép 74m² với phong cách đồng quê ấn tượng
Novaland: Tin đồn và văn bản 'cầu cứu' trên mạng là bịa đặt
Nhiều tin đồn thất thiệt, giới đầu tư bất động sản hoang mang
Novaland: Nợ vay các tổ chức tín dụng 72.000 tỷ, tương đương 30% doanh thu chưa ghi nhận
Nhà trong ngõ “ngáo giá”, giá ngang ngửa liền kề, biệt thự
Nghịch lý thị trường bất động sản: Dư thừa căn hộ cao cấp, thiếu trầm trọng nhà giá rẻ
TPHCM: Nhà đất chậm, môi giới bất động sản “kiếm cơm” nhờ tìm khách thuê nhà
Thêm ngân hàng lớn tăng lãi suất cao nhất lên 9%/năm
Loạt doanh nghiệp bất động sản Novaland, Hưng Thịnh Land, Phát Đạt, CenGroup...
Nữ sinh viên đầu độc cha bằng xyanua bị đề nghị tử hình
Sinh viên ở lại thành phố làm thêm dịp Tết Dương lịch: Không về cũng tủi thân mà về thì bao nhiêu thứ phải lo!
Bộ Xây dựng nói gì về việc Novaland kêu cứu khẩn cấp?
Bé trai 10 tuổi tử vong trong trụ bê tông: Đợi em về với vòng tay gia đình
Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong
Sẵn sàng đưa thi thể bé trai lọt vào trụ bê-tông về gia đình trước Tết
Người dân xếp hàng từ sáng sớm, co ro dưới tiết trời 11 độ chờ đợi mua vàng ngày Vía Thần Tài
Sổ hộ khẩu giấy bị bãi bỏ, người dân có cần đăng ký thường trú không?
Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ: Trên 500 người đã thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Loạt “ông lớn” Sungroup, Novaland, FPT,... đổ bộ vào Vân Phong, giá bất động sản hiện nay thế nào?
Củng cố hồ sơ vụ người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm
Người phụ nữ ở Bình Phước bị chồng hờ ra tay dã man
Gần 45.500 người chết do động đất, thêm nạn nhân được giải cứu sau 11 ngày bị chôn vùi
3 thứ là khắc tinh đối với phong thủy giường ngủ: Mắc phải dù chỉ 1 lỗi cơ thể dễ ốm đau, tiền bạc không cánh mà bay
Mẹ đơn thân chi 2 tỷ để thiết kế căn nhà 4 tầng: Liệu có khả thi khi thời gian cực gấp rút, chi phí phát sinh?
Trả giá đắt do xem thường an toàn lao động
Giá xăng, dầu dự báo tăng nhẹ vào chiều nay
Vietcombank và BIDV có thêm 10 tỷ USD vốn hóa sau 5 tháng, gấp 4 lần Novaland, Kinh Bắc, Phát Đạt, DIC Corp, Đất Xanh cộng lại
Kế hoạch tái cấu trúc 29.000 tỷ của Novaland: Tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Bùi Thành Nhơn có thể giảm mạnh?
Những thay đổi quan trọng về thời hạn đăng kiểm người dân cần lưu ý
Bạn gái hơn 6 tuổi của Huỳnh Anh lọt vào ống kính team qua đường: Nhan sắc thế nào mà nhiều người không nhận ra?
Trước khi thành Tân CEO Novaland, tên tuổi ông Dennis Ng Teck Yow đi liền với những dự án bất động sản đình đám nào?
Nghi án con trai ngáo đá sát hại mẹ ruột dã man
Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai
Cận cảnh siêu tàu container lớn nhất thế giới tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Bị nghi khai khống trọng lượng bao ngô tặng bà con châu Phi, Quang Linh Vlogs làm clip kiểm chứng, kết quả bất ngờ
Nóng: Công an Bình Dương thông tin vụ giám đốc người nước ngoài sát hại nữ kế toán
NovaGroup bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu Novaland (NVL)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên chuyên đề thảo luận nhiều dự án luật
Phó thủ tướng yêu cầu lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án của Novaland
Võ Hà Linh thông báo dừng review quán ăn, mảng mỹ phẩm vẫn tiếp tục nhưng chỉ nói điều tích cực
Chốt ngày khánh thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ Y tế cảnh báo đã có nhiều học sinh phải cấp cứu vì ngộ độc thuốc lá điện tử, nung nóng, shisha
Vốn hóa Novaland “bốc hơi” 150.000 tỷ sau hơn một năm, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn viết tâm thư mong cổ đông “Bền ý chí - Vững tương lai”
Chi Pu gây tranh cãi về giọng hát chứ visual thì khỏi: Thần thái sang chảnh, tạo dáng không thua gì người mẫu trên show Trung
Loạt dự án ‘đứng hình’, Novaland phải trả lãi ngân hàng ra sao?
Phần chìm của tảng băng chi phí lãi vay tại Novaland
Đêm diễn của BLACKPINK bị chê tồi tệ nhất
Báo Thái Lan chỉ trích trọng tài trong trận hỗn chiến với U22 Indonesia
Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng 2023 với hàng chục nghìn việc làm giữa bão sa thải nhân sự của ngành bất động sản
Lý lẽ của 1 nghìn đồng
Quốc hội xem xét, phê chuẩn miễn nhiệm, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Loạt dự án của Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long...được gỡ vướng đến đâu?
Ngã từ khán đài Festival biển Nha Trang, đạo diễn truyền hình tử vong
60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước
Con gái ông Bùi Thành Nhơn muốn mua vào gần 3,5 triệu cổ phiếu Novaland (NVL)
Rộ tin show BLACKPINK tại Hà Nội chưa xin giấy phép, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội lên tiếng
Vụ thi thể nữ công nhân dưới gầm xe ô tô 5 chỗ bị kéo lê gần 6km mới được phát hiện: Nhiều tình tiết cần được làm rõ
10,6 tỷ USD doanh thu chưa ghi nhận của Novaland đang nằm tại đâu?
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, đáp ứng yêu cầu thời kỳ phát triển mới
Hàng tồn kho của Novaland đạt mức cao kỷ lục với hơn 139.000 tỷ đồng
Tú Anh (team Anh Thư) xuất sắc lên ngôi Quán quân The Face Vietnam 2023
Metro Bến Thành–Suối Tiên, Cầu Vĩnh Tuy 2 và hàng loạt dự án trọng điểm khác ở Hà Nội và TP.HCM đang có tiến độ ra sao?
TP HCM sẽ là trung tâm tài chính quốc tế
Kẻ bắt cóc bé trai ở Hà Nội đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc
Nghẹt thở 8 giờ phá án, giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Long Biên
Tin vui cho thị trường bất động sản: Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh vẫn được vay tín dụng
Biển Đông khả năng đón 5-7 cơn bão
Novaland (NVL): Thị giá tăng 44% sau chưa đầy 1 tháng, Novagroup muốn bán thêm 43 triệu cổ phiếu
Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn đang vướng giải phóng mặt bằng
Kẻ bắt cóc bé trai ở Long Biên là cán bộ CSGT Vĩnh Phúc
Mỹ sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên vô điều kiện
Ngăn chặn thị trường bất động sản “phát triển nóng” hoặc “đóng băng”
Từng review 400 công trình, MC Khánh Linh tiết lộ: Nhà dát vàng, đắp toàn đồ hiệu chưa chắc đã ấm cúng
Hai tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn bị bán giải chấp thêm gần 5 triệu cổ phiếu Novaland
Cận cảnh cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn - Diễn Châu trước ngày thông xe
Công an Bà Rịa - Vũng Tàu: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong do bị đánh chấn thương sọ não
Khi cô bán rau, chị bán bánh mì cũng có QR Code:
TP HCM đổi tên 7,8km Xa lộ Hà Nội
Giá trung bình căn hộ tại Tp.Thủ Đức đạt gần 80 triệu đồng mỗi m2
Sống sót giữa bão lửa trong thảm họa cháy rừng tại Hawaii, ngôi nhà trị giá 95 tỷ vẫn nguyên vẹn thần kỳ
Hôm nay, các trường công bố điểm chuẩn đại học 2023
Dự án The Emerald Golf View có sổ hồng sau 5 tháng bàn giao
Việt Nam lần đầu có ứng cử viên Giám đốc Văn phòng khu vực của WHO
Tuyển sinh ĐH năm 2023: Bất ngờ điểm chuẩn
Novaland sử dụng bất động sản để thanh toán lãi trái phiếu
Trần Thị Thu Uyên đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023
Hai cổ đông lớn nhất tại Novaland tiếp tục bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu NVL
Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”
Hàng xóm đau xót khi chứng kiến bé trai mồ côi mẹ bị lột đồ, trói vào cột điện
Chứng khoán Mỹ bật mạnh sau phát biểu của ông Powell, VFS thêm 40% giá trị, giá dầu tăng 1%
Long An phê duyệt nhà đầu tư triển khai dự án KĐT hơn 7.100 tỷ đồng
Người đại diện theo pháp luật mới của Novaland là ai?
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chuẩn bị thăm chính thức Việt Nam
Á hậu Miss Grand Vietnam 2023
3 món đồ đại kỵ trong phong thủy: Quý đến đâu cũng không được mang về nhà kẻo xui xẻo không gọi mà tới
Bão Saola giật cấp 17 áp sát Biển Đông, di chuyển khó lường do thêm bão Haikui
Novagroup bán thành công 43 triệu cổ phiếu NVL
Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện bên dàn hậu sau khi sinh con gái, nhan sắc gây chú ý
Dự báo thời tiết 31/8: Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ mưa lớn, có nơi 150mm
Novaland lỗ thêm 483 tỷ đồng sau soát xét do tăng dự phòng, có những yếu tố không chắc chắc về khả năng hoạt động liên tục
Công ty con của Novaland có nợ phải trả gấp 28 lần vốn chủ sở hữu
Hai lần bị tẩy chay vì phát ngôn, Hương Giang vẫn chưa sợ?
Thủ tướng đến Indonesia, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43
Vụ
Từ 15-9, CSGT được dừng xe trong những trường hợp nào?
Novaland bổ sung tài sản tại NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.500 tỷ từ MB bank
Novaland nói gì khi lợi nhuận 6 tháng đầu năm giảm sau kiểm toán?
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Thủ tướng Singapore và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
Các hãng hàng không thông tin ban đầu về tiếp viên nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa
Cháy chung cư mini: Phòng biến chứng não do ngộ độc CO cho bệnh nhân
Thêm một công ty bất động sản thuộc họ Novaland báo lỗ, dư nợ 4.544 tỷ đồng
Thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè: Đảm bảo công bằng, minh bạch trong quản lý đô thị
Video clip Cập nhật những thông tin mới nhất