Địa chỉ : Chung cư Era Town Đức Khải , Block A4 , Căn 01.01 ,đường 15B, phường Phú Mỹ , Quận 7, Tp. HCM
0812.991.003
081.299.1003
hotline
0812.991.003 081.299.1003

Làm văn phòng điều hòa mát rượi lương vẫn thấp hơn bạn bè ở quê: Dân công sở nghĩ gì?

Ngày Đăng : Tuesday, September 13, 2022

Chỉ cần cảm thấy hạnh phúc, thì làm gì cũng được.

“Đi làm văn phòng nghe oai đấy, ngày ngồi điều hòa mát lạnh, quần áo là lượt nhưng đến cuối tháng thì nhận lương ít ỏi”, một dân văn phòng đã trải lòng như thế trên một nhóm kín về chuyện công sở và nhận được hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Nhưng sự thật có phải vậy không? Nếu vậy, tại sao nhiều bạn trẻ vẫn bám trụ lại thành phố để làm văn phòng dù lương thấp hơn đứa bạn chọn về quê lập nghiệp? Chắc hẳn cũng có nhiều người thắc mắc về chuyện này lắm!

3 nhân vật dưới đây đã cùng tham gia giãi bày câu chuyện làm văn phòng sướng khổ thế nào, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của họ nhé!

1. Nguyễn Trang (22 tuổi, Thanh Hóa, Chuyên viên tài chính).

2. Nam Nguyễn (26 tuổi, nhân viên công ty công nghệ tại Sài Gòn).

3. Thư Châu (31 tuổi, nhân viên văn phòng).

Bạn bè làm ông bà chủ - mình vẫn lương ba cọc ba đồng: Ngưỡng mộ nhưng không tự ti!

Nguyễn Trang (22 tuổi, Thanh Hóa) đang vừa học vừa làm. Hiện tại, Trang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Toán học. Cô bạn đã đi làm từ năm 2019, và đã ký hợp đồng chính thức với công ty, hưởng mức lương theo doanh số.

“Ngoài làm sale tài chính toàn thời gian, mình còn đi dạy thêm môn toán ở các Trung tâm, và gia sư cho 1 số bạn trung học. Mức lương tính ra so với bạn bè bằng tuổi ở mức trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Và nguồn thu chính hiện tại đến từ công việc văn phòng. Do vừa học vừa làm, tính chất công việc lại hưởng lương theo doanh số, do đó có những tháng lương thưởng rất cao, và ngược lại. Tính ra thì cũng đủ để mình chi tiêu thoải mái.

Làm công ty lớn quần là áo lượt, lương tháng không bằng đứa bạn lập nghiệp ở quê: Dân văn phòng nói gì? - Ảnh 2.

Nguyễn Trang (22 tuổi, Thanh Hóa)

Tuy vậy, mình có xuất phát điểm muộn hơn các bạn cùng trang lứa, vì mình muốn chuyển đổi ngành học sau 1 thời gian trải nghiệm. Thế nên, bây giờ khi bạn bè đã tốt nghiệp gần hết, bắt đầu có những dự án kinh doanh hoặc đầu tư riêng, thì mình vẫn vừa học vừa làm.

Trở lại với 1 số bạn bè cấp ba của mình, khi vừa mới tốt nghiệp THPT xong, có bạn lựa chọn việc kinh doanh riêng và thời điểm này đã có thu nhập ổn định. Chằng hạn như anh bạn lớp bên, không lựa chọn học lên cao, nhưng bây giờ đã có 1 cửa hàng bán điện thoại “xịn” nhất phố và 1 quán nhậu bình dân, thu nhập cũng vào mức cao hơn bạn bè. Hay cô bạn cùng xã, chọn đi nước ngoài làm việc, lương bây giờ cũng hơn 20 triệu/tuần. Tính ra, với mức lương văn phòng hiện tại thì cũng không bằng các bạn được.

Trước hết, mình cảm thấy mừng và ngưỡng mộ họ. Bởi vì kiếm tiền chưa bao giờ là điều đơn giản. Song, mình có lựa chọn và sở thích của bản thân, mình cảm thấy nếu không tiếp tục học sẽ vô cùng lãng phí – đấy cũng là một trong những lý do mình chọn chuyên ngành hiện tại, và theo đuổi công việc mà mọi người hay bảo nhau “ngồi máy lạnh cả ngày”.

Với những bạn bè thành công sớm, làm bà chủ nọ, ông chủ kia, lương tháng mấy chục triệu, mình cũng không cảm thấy quá “ngợp” gì cả. Đứng trước những người thành công sớm, thì bị “họ hàng”, “bạn bè” so sánh là điều hiển nhiên và bình thường. Đó cũng là tấm gương để mình không ngừng cố gắng, để mọi người biết sự so sánh ấy hoàn toàn khập khiễng và không chính xác.

Đối với mình, mỗi người có một “múi giờ” khác nhau, mỗi người sẽ thành công ở một thời điểm khác nhau. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, không bao giờ dừng lại, thì chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ đến đích thôi.”

Khi kinh doanh nợ 1 tỷ, thấy làm văn phòng lương 5 triệu/tháng cũng là hạnh phúc

“Mình đã có rất nhiều trải nghiệm trong đời, và hầu hết đều gắn với cái nghề mà rất dễ bị quy chụp là “nhàm chán”, “lương thấp”... Vâng, chính là “dân văn phòng” mà người ta hay gọi.

Mình có thời gian làm việc ở thành phố khá lâu kể từ khi còn đi học, khoảng 2 năm gì đó. Vì áp lực bạn bè, dù ở quê cũng kinh doanh đủ thứ, ông này bà kia, và đủ các câu chuyện khởi nghiệp thành công lọt đến tai mình. Nghe xong cũng tự hỏi: “Mình ăn học tử tế mà ra làm lương vài triệu bạc thế này, có phí hay không?”.

Làm công ty lớn quần là áo lượt, lương tháng không bằng đứa bạn lập nghiệp ở quê: Dân văn phòng nói gì? - Ảnh 3.

Nam Nguyễn (26 tuổi)

Thế là cũng nhen nhóm cái ý nghĩ về quê lập nghiệp. Cũng tham khảo thị trường, đối thủ ở quê, tìm hiểu và nghiên cứu dữ lắm. Và mình chọn 2018 - là năm mình bỏ hết tất cả ở thành phố, về quê mở quán cafe vì bao hoài bão “làm ông chủ” thôi thúc. Nói vậy thôi, chứ mình cũng đam mê cafe thật nên mới dám bỏ.

Tổng số vốn ban đầu cũng vay mượn thêm ba mẹ, khoảng gần 1 tỷ để mở quán và bắt đầu hoạt động kinh doanh nửa năm sau đó. Nhưng đời đâu có như mơ, kinh doanh được gần 1 năm chưa có lãi, thì đùng cái dịch Covid-19 kéo đến, khởi nghiệp không có lối thoát.

Vâng, trong đó có cả mình. Bao nhiêu công sức và hy vọng gần như dập tắt thời điểm đó. Mình áp lực chuyện tiền bạc, cuộc sống, nghi ngờ bản thân và đủ thứ khi đó khiến mình nhận ra: Khi chưa đủ vững về tài chính và kiến thức, thì đừng thấy người ta làm “chủ” mà ham.

Nhưng bản tính không thích cuộc sống êm đềm, mình thích cuộc sống năng động và cạnh tranh. Nên sau khi thất bại ở quê, mình cũng xin phép “ghi nợ” với bố mẹ, lại lao lên Sài Gòn xin làm văn phòng kiếm lại vốn. Lương 5 triệu thì đã sao, cứ cố gắng phấn đấu thì chục triệu, trăm triệu văn phòng cũng có (đây là đặc tính ngành mình đang làm). Nhưng cũng từ đó thấy nể nang mấy ông bạn cùng tuổi mình, dù ở quê nhưng cũng không ngừng học hỏi và cố gắng, chẳng bệ đỡ từ ai mà vẫn khá thành công.

Văn phòng có cái giá của văn phòng. Khi làm bất cứ điều gì, mình cũng luôn cố gắng đẩy giới hạn của bạn thân lên cao, cứ liên tục như thế, thì ai rồi cũng sẽ chạm được đến “ngưỡng thành công” mà bạn muốn. Còn làm dân văn phòng mà chấp nhận yên bình một chỗ, thì không phải là mình” - Nam Nguyễn chia sẻ câu chuyện của mình.

Chuyện tiền bạc, chỉ cần mình thấy đủ là đủ!

Thư Châu (31 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng có những giãi bày rất thực tế:

“Năm 2012, mình vào làm cho ngân hàng thuộc 1 trong 4 ông lớn ngành ngân hàng (Big4 mà mọi người hay gọi) ở Hà Nội. Thời điểm đó, ngành ngân hàng đang rất “hot”, lương cao, thưởng nhiều. Nhưng sau 1 năm đi làm, mình nhận ra mình không phù hợp với cái nghề này: dù quần áo là lượt, ngồi văn phòng mát mẻ cả ngày, công việc được mọi người đánh giá cao... thì mình cũng không chịu được vì áp lực KPI đè nặng, cường độ công việc cao.

Làm công ty lớn quần là áo lượt, lương tháng không bằng đứa bạn lập nghiệp ở quê: Dân văn phòng nói gì? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Lý do đó khiến mình bỏ việc ở Hà Nội, trở về quê làm trong một Sở của tỉnh với mức lương vài triệu đồng. Nhận tháng lương đầu tiên cũng có đôi chút hụt hẫng, nhưng khi đó mỗi ngày đi làm với mình là một ngày vui, vì được làm việc cùng những con số, bảng biểu, và đây vừa là sở thích, vừa là sở trường.

Không như trước đây, làm ngân hàng sáng đi, tối có khi 7-8h mới về, công việc được lập trình sẵn giống như robot vậy. Dù sau 10 năm tăng lương, thăng chức, công việc văn phòng hiện tại cũng không cao bằng lương ngân hàng. Đôi khi cũng nghe họ hàng nói: “Ăn học đàng hoàng bao nhiêu năm, giờ gần 30 tuổi lương vẫn bèo bọt vài đồng, không bằng bạn này, bạn kia ở quê nhưng kiếm chơi chơi vài tỷ một năm”, nghe cũng chạnh lòng nhưng mình hạnh phúc với chính cuộc sống hiện tại.

Và mình cảm thấy, việc so sánh giữa mình và “đứa bạn” nào đó rất khập khiễng. Thứ xã hội đánh giá bây giờ đâu chỉ nằm ở mức lương tháng bao nhiêu, túi tiền bạn có bao nhiêu mà còn nhiều hơn thế nữa: Hạnh phúc? Trải nghiệm? Đam mê?

Mà dù xã hội có quan tâm, đó cũng không phải điều mình hướng đến. Chuyện tiền bạc, chỉ cần mình thấy đủ thì bao nhiêu cũng đủ!

Dù làm gì cũng sẽ có 2 mặt, nhưng việc làm tốt công việc của chính mình và không ngừng vươn lên trong cuộc sống là mục đích mà rất nhiều người theo đuổi. Làm dân văn phòng cũng luôn có hạnh phúc của riêng họ, chẳng hạn như đạt được thành tích tốt, thành quả trong công việc, hoặc tăng lương, thăng chức và được tôn trọng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

Tư vấn miễn phí Cập nhật những thông tin mới nhất
Nhập thông tin của bạn để nhận những tư vấn của chúng tôi
capcha
capcha
Tin tức mới Cập nhật những thông tin mới nhất
Häfele Việt Nam – 20 năm tiên phong sáng tạo
Häfele Việt Nam trở thành đối tác chính thức của CLB Bayern Munich
Trải nghiệm giải pháp bếp toàn diện từ Häfele
Đất nền vùng ven Hà Nội giá rẻ có thanh khoản tốt
Clip rắn xuất hiện tại hồ Bánh Xe trên đảo Phú Quý khiến nhiều người lo lắng: Lưu ý ngay điều này khi đi biển
Giá vàng hôm nay: Thế giới giảm mạnh, trong nước tiếp tục tăng
Người dân đặt hoa lên tượng đài để tri ân 3 chiến sĩ CS PCCC hy sinh
( THẾ GIỚI ) Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc
Hôm nay,
Cô gái trẻ
10 câu hỏi nhất định phải
Trung Quốc bùng nổ dịch vụ thuyết phục 'người thứ 3' từ bỏ đàn ông đã có vợ
Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022!
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022 tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam
Người dân xếp hàng từ sáng sớm mua loại bánh Trung thu nức tiếng Hải Phòng
Diệu Nhi tiết lộ màn cầu hôn của Anh Tú cách đây 3 năm, ngỡ sẽ lãng mạn nhưng sự thật gây bất ngờ
Hát ở ban công có hàng ngàn người theo dõi, ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt
GIÁ THUÊ CĂN HỘ DỊCH VỤ BIẾN ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO SAU GẦN MỘT NĂM ĐẠI DỊCH ỔN ĐỊNH?
Hiền Hồ điềm nhiên tái xuất: Khán giả Việt đang bị coi thường?
Làm văn phòng điều hòa mát rượi lương vẫn thấp hơn bạn bè ở quê: Dân công sở nghĩ gì?
Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá
Song Hye Kyo
Hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục giảm
10 DẤU HIỆU CHO THẤY BẤT ĐỘNG SẢN BẠN ĐANG MUA BỊ MẤT
Bão Noru tăng gần 3 cấp, sức tàn phá có thể cao hơn bão Xangsane
Ở phố khó mua nhà, nhưng về quê tài chính chưa chắc đã dễ thở
TOP NHỮNG CHUNG CƯ ĐÁNG SỐNG Ở SÀI GÒN
Làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của
Bất ổn thị trường xăng, dầu
Những ý tưởng nội thất tiện dụng cho hiên nhà
8 năm duyên nợ cùng những thêu dệt vô lý nhắm vào Selena Gomez và vợ chồng Hailey - Justin Bieber
Vẻ đẹp của căn hộ gác xép 74m² với phong cách đồng quê ấn tượng
Novaland: Tin đồn và văn bản 'cầu cứu' trên mạng là bịa đặt
Nhiều tin đồn thất thiệt, giới đầu tư bất động sản hoang mang
Novaland: Nợ vay các tổ chức tín dụng 72.000 tỷ, tương đương 30% doanh thu chưa ghi nhận
Nhà trong ngõ “ngáo giá”, giá ngang ngửa liền kề, biệt thự
Nghịch lý thị trường bất động sản: Dư thừa căn hộ cao cấp, thiếu trầm trọng nhà giá rẻ
TPHCM: Nhà đất chậm, môi giới bất động sản “kiếm cơm” nhờ tìm khách thuê nhà
Thêm ngân hàng lớn tăng lãi suất cao nhất lên 9%/năm
Loạt doanh nghiệp bất động sản Novaland, Hưng Thịnh Land, Phát Đạt, CenGroup...
Nữ sinh viên đầu độc cha bằng xyanua bị đề nghị tử hình
Sinh viên ở lại thành phố làm thêm dịp Tết Dương lịch: Không về cũng tủi thân mà về thì bao nhiêu thứ phải lo!
Bộ Xây dựng nói gì về việc Novaland kêu cứu khẩn cấp?
Bé trai 10 tuổi tử vong trong trụ bê tông: Đợi em về với vòng tay gia đình
Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong
Sẵn sàng đưa thi thể bé trai lọt vào trụ bê-tông về gia đình trước Tết
Người dân xếp hàng từ sáng sớm, co ro dưới tiết trời 11 độ chờ đợi mua vàng ngày Vía Thần Tài
Sổ hộ khẩu giấy bị bãi bỏ, người dân có cần đăng ký thường trú không?
Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ: Trên 500 người đã thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Loạt “ông lớn” Sungroup, Novaland, FPT,... đổ bộ vào Vân Phong, giá bất động sản hiện nay thế nào?
Củng cố hồ sơ vụ người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm
Người phụ nữ ở Bình Phước bị chồng hờ ra tay dã man
Gần 45.500 người chết do động đất, thêm nạn nhân được giải cứu sau 11 ngày bị chôn vùi
3 thứ là khắc tinh đối với phong thủy giường ngủ: Mắc phải dù chỉ 1 lỗi cơ thể dễ ốm đau, tiền bạc không cánh mà bay
Mẹ đơn thân chi 2 tỷ để thiết kế căn nhà 4 tầng: Liệu có khả thi khi thời gian cực gấp rút, chi phí phát sinh?
Trả giá đắt do xem thường an toàn lao động
Giá xăng, dầu dự báo tăng nhẹ vào chiều nay
Vietcombank và BIDV có thêm 10 tỷ USD vốn hóa sau 5 tháng, gấp 4 lần Novaland, Kinh Bắc, Phát Đạt, DIC Corp, Đất Xanh cộng lại
Kế hoạch tái cấu trúc 29.000 tỷ của Novaland: Tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Bùi Thành Nhơn có thể giảm mạnh?
Những thay đổi quan trọng về thời hạn đăng kiểm người dân cần lưu ý
Bạn gái hơn 6 tuổi của Huỳnh Anh lọt vào ống kính team qua đường: Nhan sắc thế nào mà nhiều người không nhận ra?
Trước khi thành Tân CEO Novaland, tên tuổi ông Dennis Ng Teck Yow đi liền với những dự án bất động sản đình đám nào?
Nghi án con trai ngáo đá sát hại mẹ ruột dã man
Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai
Cận cảnh siêu tàu container lớn nhất thế giới tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Bị nghi khai khống trọng lượng bao ngô tặng bà con châu Phi, Quang Linh Vlogs làm clip kiểm chứng, kết quả bất ngờ
Nóng: Công an Bình Dương thông tin vụ giám đốc người nước ngoài sát hại nữ kế toán
NovaGroup bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu Novaland (NVL)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên chuyên đề thảo luận nhiều dự án luật
Phó thủ tướng yêu cầu lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án của Novaland
Võ Hà Linh thông báo dừng review quán ăn, mảng mỹ phẩm vẫn tiếp tục nhưng chỉ nói điều tích cực
Chốt ngày khánh thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ Y tế cảnh báo đã có nhiều học sinh phải cấp cứu vì ngộ độc thuốc lá điện tử, nung nóng, shisha
Vốn hóa Novaland “bốc hơi” 150.000 tỷ sau hơn một năm, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn viết tâm thư mong cổ đông “Bền ý chí - Vững tương lai”
Chi Pu gây tranh cãi về giọng hát chứ visual thì khỏi: Thần thái sang chảnh, tạo dáng không thua gì người mẫu trên show Trung
Loạt dự án ‘đứng hình’, Novaland phải trả lãi ngân hàng ra sao?
Phần chìm của tảng băng chi phí lãi vay tại Novaland
Đêm diễn của BLACKPINK bị chê tồi tệ nhất
Báo Thái Lan chỉ trích trọng tài trong trận hỗn chiến với U22 Indonesia
Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng 2023 với hàng chục nghìn việc làm giữa bão sa thải nhân sự của ngành bất động sản
Lý lẽ của 1 nghìn đồng
Quốc hội xem xét, phê chuẩn miễn nhiệm, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Loạt dự án của Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long...được gỡ vướng đến đâu?
Ngã từ khán đài Festival biển Nha Trang, đạo diễn truyền hình tử vong
60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước
Con gái ông Bùi Thành Nhơn muốn mua vào gần 3,5 triệu cổ phiếu Novaland (NVL)
Rộ tin show BLACKPINK tại Hà Nội chưa xin giấy phép, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội lên tiếng
Vụ thi thể nữ công nhân dưới gầm xe ô tô 5 chỗ bị kéo lê gần 6km mới được phát hiện: Nhiều tình tiết cần được làm rõ
10,6 tỷ USD doanh thu chưa ghi nhận của Novaland đang nằm tại đâu?
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, đáp ứng yêu cầu thời kỳ phát triển mới
Hàng tồn kho của Novaland đạt mức cao kỷ lục với hơn 139.000 tỷ đồng
Tú Anh (team Anh Thư) xuất sắc lên ngôi Quán quân The Face Vietnam 2023
Metro Bến Thành–Suối Tiên, Cầu Vĩnh Tuy 2 và hàng loạt dự án trọng điểm khác ở Hà Nội và TP.HCM đang có tiến độ ra sao?
TP HCM sẽ là trung tâm tài chính quốc tế
Kẻ bắt cóc bé trai ở Hà Nội đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc
Nghẹt thở 8 giờ phá án, giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Long Biên
Tin vui cho thị trường bất động sản: Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh vẫn được vay tín dụng
Biển Đông khả năng đón 5-7 cơn bão
Novaland (NVL): Thị giá tăng 44% sau chưa đầy 1 tháng, Novagroup muốn bán thêm 43 triệu cổ phiếu
Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn đang vướng giải phóng mặt bằng
Kẻ bắt cóc bé trai ở Long Biên là cán bộ CSGT Vĩnh Phúc
Mỹ sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên vô điều kiện
Ngăn chặn thị trường bất động sản “phát triển nóng” hoặc “đóng băng”
Từng review 400 công trình, MC Khánh Linh tiết lộ: Nhà dát vàng, đắp toàn đồ hiệu chưa chắc đã ấm cúng
Hai tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn bị bán giải chấp thêm gần 5 triệu cổ phiếu Novaland
Cận cảnh cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn - Diễn Châu trước ngày thông xe
Công an Bà Rịa - Vũng Tàu: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong do bị đánh chấn thương sọ não
Khi cô bán rau, chị bán bánh mì cũng có QR Code:
TP HCM đổi tên 7,8km Xa lộ Hà Nội
Giá trung bình căn hộ tại Tp.Thủ Đức đạt gần 80 triệu đồng mỗi m2
Sống sót giữa bão lửa trong thảm họa cháy rừng tại Hawaii, ngôi nhà trị giá 95 tỷ vẫn nguyên vẹn thần kỳ
Hôm nay, các trường công bố điểm chuẩn đại học 2023
Dự án The Emerald Golf View có sổ hồng sau 5 tháng bàn giao
Việt Nam lần đầu có ứng cử viên Giám đốc Văn phòng khu vực của WHO
Tuyển sinh ĐH năm 2023: Bất ngờ điểm chuẩn
Novaland sử dụng bất động sản để thanh toán lãi trái phiếu
Trần Thị Thu Uyên đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023
Hai cổ đông lớn nhất tại Novaland tiếp tục bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu NVL
Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”
Hàng xóm đau xót khi chứng kiến bé trai mồ côi mẹ bị lột đồ, trói vào cột điện
Chứng khoán Mỹ bật mạnh sau phát biểu của ông Powell, VFS thêm 40% giá trị, giá dầu tăng 1%
Long An phê duyệt nhà đầu tư triển khai dự án KĐT hơn 7.100 tỷ đồng
Người đại diện theo pháp luật mới của Novaland là ai?
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chuẩn bị thăm chính thức Việt Nam
Á hậu Miss Grand Vietnam 2023
3 món đồ đại kỵ trong phong thủy: Quý đến đâu cũng không được mang về nhà kẻo xui xẻo không gọi mà tới
Bão Saola giật cấp 17 áp sát Biển Đông, di chuyển khó lường do thêm bão Haikui
Novagroup bán thành công 43 triệu cổ phiếu NVL
Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện bên dàn hậu sau khi sinh con gái, nhan sắc gây chú ý
Dự báo thời tiết 31/8: Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ mưa lớn, có nơi 150mm
Novaland lỗ thêm 483 tỷ đồng sau soát xét do tăng dự phòng, có những yếu tố không chắc chắc về khả năng hoạt động liên tục
Công ty con của Novaland có nợ phải trả gấp 28 lần vốn chủ sở hữu
Hai lần bị tẩy chay vì phát ngôn, Hương Giang vẫn chưa sợ?
Thủ tướng đến Indonesia, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43
Vụ
Từ 15-9, CSGT được dừng xe trong những trường hợp nào?
Novaland bổ sung tài sản tại NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.500 tỷ từ MB bank
Novaland nói gì khi lợi nhuận 6 tháng đầu năm giảm sau kiểm toán?
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Thủ tướng Singapore và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
Các hãng hàng không thông tin ban đầu về tiếp viên nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa
Cháy chung cư mini: Phòng biến chứng não do ngộ độc CO cho bệnh nhân
Thêm một công ty bất động sản thuộc họ Novaland báo lỗ, dư nợ 4.544 tỷ đồng
Thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè: Đảm bảo công bằng, minh bạch trong quản lý đô thị
Bão số 4 mạnh lên cấp 13, diễn biến rất khó lường
Thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ ra sao?
Ông Phạm Nhật Vượng 'rót' cho VinFast 7.000 tỷ đồng trong 1 tháng
Gia đình phá sản, sinh viên du học phải chật vật làm thêm, bỏ về nước giữa chừng Thắm Nguyễn
Tự xưng cảnh sát giao thông thông báo phạt nguội: Cẩn thận kẻo dính bẫy lừa!
Hoạt động đầu tư gặp khó, I.P.A thu hẹp mảng bất động sản
Vòng loại Euro 2024: Tây Ban Nha ngăn cản Scotland, Haaland giúp Na Uy nuôi hy vọng
Giá vàng tăng phi mã, cao nhất trong 2 năm qua
Phim Đất rừng phương Nam: Nhiều xuýt xoa nhưng cũng lắm tranh cãi
Gỗ Phú Tài (PTB) đối mặt với khoản nợ xấu lớn khi Noble House nộp đơn phá sản?
Tập đoàn Novaland (NVL): Loạt động thái mới trong việc xử lý trái phiếu quá hạn
Israel chuẩn bị tấn công trên bộ, kêu gọi tất cả dân Gaza di dời trong 24 giờ
Novaland bị phạt 150 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin liên quan đến BCTC và trái phiếu
Các công ty có nhiều mối liên quan tới Novaland liên tục mua lại trước hạn hàng nghìn tỷ trái phiếu
Áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa 160km
Lisa (BLACKPINK) đến Việt Nam du lịch, cùng chị họ mua sắm ở TP.HCM!
Phó TGĐ của Hưng Thịnh Land chuyển sang Phát Đạt (PDR): Từng làm CFO tại Novaland, kinh qua nhiều quỹ đầu tư lớn
Nổ lớn tại bệnh viện ở Dải Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng
Phương Ly: ''Anh Bâus có phải ngoại lệ của Phương Ly không? Có!''
Lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng của Novaland được chấp nhận thanh toán bằng bất động sản
Tàu Hải quân chở 83 ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền
Những chứng cứ buộc tội khiến Ngọc Trinh bị bắt -
Sửa Luật Nhà ở, đất đai giúp thị trường bất động sản phục hồi?
Vẫn nở rộ “chung cư mini” xây không phép, sai phép, Thủ tướng yêu cầu siết chặt PCCC
Mai Ngô bắt được hoa cưới đặc biệt của Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng, nói 1 câu là thấy cũng nôn cưới lắm rồi!
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, lấy phiếu tín nhiệm
Chỉ có 43 căn nhà thấp tầng tại dự án Aqua City được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai chấp thuận đủ điều kiện bán hàng
Bất ngờ nguyên nhân Chương Tử Di quyết ly hôn chồng ca sĩ sau 8 năm chung sống
Thủ tướng liên tục yêu cầu tháo gỡ khó khăn nhưng BĐS vẫn vướng từ quy định đầu tiên liên quan đến đất ở
Hôm nay, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
ĐỘC QUYỀN phỏng vấn Suzy: Việc là thần tượng Kpop khiến tôi lo sợ khi tham gia Doona!
Novaland bất ngờ đóng cửa một chi nhánh kinh doanh tại TP. HCM
Hôm nay, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Tài nguyên nước, Luật Nhà ở (sửa đổi)
Lý do G-Dragon bị phát giác dùng ma túy: Liên quan tới 1 đối tượng trong vụ bê bối của tài tử Ký Sinh Trùng?
Novaland thông báo chậm thanh toán gốc, lãi của lô trái phiếu huy động để đầu tư dự án Aqua City
Cháy lán trại công nhân, hàng trăm người tháo chạy trong đêm, một người tử vong
Nóng: G-Dragon lần đầu lên tiếng về bê bối sử dụng ma túy sau khi bị khởi tố
“Dự án tái định cư không làm chậm xây dựng sân bay Long Thành”
Israel, Palestine phản ứng trái chiều về nghị quyết kêu gọi ngừng bắn của Liên Hợp Quốc
Cựu thí sinh Olympia lột xác đỉnh nhất: Toàn làm ở công ty
4 doanh nghiệp “lạ mà quen” bị SMC “bêu tên” nợ xấu hơn 800 tỷ đồng
Bằng tuổi nhưng gọi cô dâu Puka là em, nam khách mời nổi tiếng được khen EQ
Bán kết Miss Universe 2023: Đại diện Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa trình diễn nhạt nhòa
Quán quân O Sen - Ngọc Mai bị
Động thái mới nhất của Novaland tại siêu dự án Aqua City
Chứng khoán phục hồi, Fubon ETF quay đầu bán 400 tỷ cổ phiếu Việt Nam chỉ trong 1 tuần
Hồ Ngọc Hà tiết lộ về đám cưới dự kiến vào năm sau: Thay 10 bộ váy, mời ít nhất 100 bàn!
Bản đồ đường Vành đai 3 TP.HCM [cập nhật mới nhất]
Đánh giá vị trí 10 quận đáng sống nhất tại TP.HCM
Cập nhật tiến độ tháng 10/2023 dự án The Privia từ Chủ đầu tư Khang Điền
Vị Trí The 5Way Phú Quốc Vinhomes có Tiềm Năng ra sao?
Top 3 dự án quận Bình Tân đáng sống - đáng mua - đáng giá nhất
Crescent Mall có gì? Chỗ vui chơi, ăn uống, mua sắm và Review chi tiết
Cẩm nang xem hướng nhà cho người mệnh Kim
Top 11 Địa Điểm Vui Chơi, Ăn Uống, Giải Trí Hấp Dẫn Ở Quận 3
Các vấn đề pháp lý cần biết khi mua căn hộ chung cư
Mua bán nhà đất Đà Nẵng và những cảnh báo nhất định phải lưu ý
Video clip Cập nhật những thông tin mới nhất